Thư gửi ngày thứ hai 10/10/2011

Posted: Tháng Mười 17, 2011 in Suy nghĩ của bạn trẻ về NTGR

Cháu chào cô!

Mấy ngày nay cháu bận quá nên chưa check mail được cô ạh. Đợt này cháu có qua bên quận 5 và quận 11, phỏng vấn sâu cùng với chị Nga. Cũng nhiều điều thú vị lắm cô ạh.
Cháu không biết là hướng Enda đang tập trung cho mảng sức khỏe cấp thiết hiện nay như thế nào? Nhưng cháu thấy, hiện giờ người thu gom RDL đang bức xúc về quyết định 88, về việc thi hành quyết định này còn nhiều điều chưa thỏa mãn. Còn vấn đề sức khỏe thì cháu chưa nhận thấy được sự bức xúc lớn của người thu gom RDL. Mọi người có vẻ rất hững hờ khi hỏi về vấn đề này, và khi hỏi về bệnh thì họ nói chẳng có bệnh gì cả dù đã làm mấy chục năm rồi! Có thể là cháu chưa gặp được đúng nhóm đối tượng gặp về vấn đề này, cháu đi đâu người ta cũng bức xúc về việc quản lý, thu gom, tiền thu rác ở mặt tiền, ngõ hẻm bất công,…dù đã bức xúc, kiến nghị về vấn đề này nhiều nhưng chưa được giải quyết, việc HTX gặp khó khăn trong việc Phường chưa chuyển giao các xã viên cho HTX, điển hình là q.11 và q. thủ đức

Àh chiều nay cháu với chị Nga có trao đổi với chú Định là chủ nhiệm HTX quận 11 và phát hiện ra rằng nhóm buôn bán vệ đường xả rác với khối lượng rất lớn và nhóm này rất đông nhưng lại không bị cơ quan nào quản lý về việc thu phí rác, điều này gây khó khăn cho những người thu gom rác. Vì khi nhặt rác bên vệ đường của nhóm này thì tăng khối lượng rác rất là mệt trong khi lại không được trả tiền phí và thứ 2 khi lực lượng thu gom đã đi qua những tuyến này sớm để thu gom thì sau đó nhóm này mới vứt rác ra đường gây mất mỹ quan đô thị. Chiều nay trao đổi được nhiều thông tin quá nên cháu chưa kịp xử lý, có gì cháu tóm tắt rồi gửi cô sau nhé. Chị Nga trao đổi với mấy chú mà mấy chú nhiệt tình quá quên giờ  đón con. hihi. cũng vui cô ah.

Câu hỏi của cô Châu:

Vấn đề ưu tiên của NTGR là thu nhập và công việc, chứ chưa phải là vấn đề sức khỏe. Tuy nhiên chắc chắn sức khỏe có ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập và công việc. Làm thế nào để giúp NTGR thấy rõ sự gắn kết này?

– Nhóm buôn bán lòng lề đường, số đông cũng là những người thu nhập thấp. Trong cái nhìn tổng thể hỗ trợ nhóm nghèo đô thị, Làm thế nào kết hợp hài hòa lợi ích và sự tương quan của 2 nhóm nghèo và phi chính thức này? Chắc chắn không có cấp chính quyền nào muốn can thiệp và cũng khó để có công cụ xử phạt HC nào hiệu quả! Phải chăng cần chú trọng hơn đến sự tham gia của của công đồng tại chỗ /trên cùng địa bàn.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s